Phòng tắm bằng đá cẩm thạch có nên không???

Đăng bởi Công ty TNHH Thương mại Bùi Minh vào lúc 26/02/2020

So với trước kia thiết kế  thường theo xu hướng sử dụng các loại gạch ốp lát cho phòng tắm là loại bình thường hoặc cao hơn 1 chút chứ không dùng loại cao cấp như đá cẩm thạch thì hiện nay các kiến trúc sư cũng khuyên có thể sử dụng các vật liệu như đá cẩm thạch là hoàn toàn khả thi.  Vì đá cẩm thạch ngày nay đưọc ưa chuộng nhiều hơn có giá thành cũng  mềm hơn, đặc biệt là những tính năng nó mang lại là tuyệt vời hơn cả. Vậy để sử dụng đá cẩm thạch trong phòng tắm có dễ dàng không và có nên không hay cần những chú ý gì  thì chúng ta cũng nhau tìm hiểu ưu nhược điểm của loại đá này và quyết định sử dụng phụ thuộc vào bạn!!

Đá cẩm thạch là gì???

Đá cẩm thạch là một loại đá biến chất đã được sử dụng trong hàng ngàn năm. Mỗi mảnh đá cẩm thạch là khác nhau - sự đa dạng trong đường vân và màu sắc thường được coi là đặc điểm tốt nhất của nó. Gạch đá cẩm thạch có thể có một cái nhìn đồng đều hoặc ít đồng nhất, tùy thuộc vào loại và chất lượng đá cẩm thạch bạn mua. Hầu hết đá cẩm thạch cao cấp có bảng màu rất đồng đều với đường vân mềm mại.

Những lợi thế của đá cẩm thạch là rất dễ dàng để làm việc với. Nó là một loại đá mềm hơn có thể được nghiền, gia công và có nghĩa là nó có thể có nhiều công dụng.

Nhược điểm của đá cẩm thạch 

Vì là đá mềm nên đá cẩm thạch rất dễ thấm nước. Ví dụ, nếu bạn nhuộm tóc trong vòi hoa sen gắn trên đá cẩm thạch, thuốc nhuộm có thể làm bẩn sàn tắm của bạn. Nhiều người chọn gạch sứ bền để bổ sung đá cẩm thạch vì lý do này. Đá cẩm thạch dễ dàng được khắc bằng vật liệu axit, chẳng hạn như chanh và một số sản phẩm làm sạch. Nếu bạn muốn sử dụng đá cẩm thạch trong phòng tắm của mình, bạn nên thử nghiệm các loại kem và đồ tắm khác trên các mẫu để xem có phản ứng không. Vì lý do này, đá cẩm thạch không phải là lựa chọn tốt nhất cho phòng tắm của trẻ em.

Cân nhắc đặc biệt

 Vì đá cẩm thạch có chứa khoáng chất, luôn có nguy cơ hàm lượng sắt của nó sẽ bị rỉ sét trong phòng tắm. Một cài đặt đẹp có thể bị hủy hoại khi sắt chôn sâu trong đá cẩm thạch biến màu từ độ ẩm. Do đó bạn nên thực hiện thử nghiệm ngâm để đảm bảo đá cẩm thạch bạn đang xem xét sẽ hoạt động trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen của bạn. Đơn giản chỉ cần đặt gạch bạn đang xem xét vào một xô nước trong hai ngày, sau đó lấy nó ra và để nó ngồi thêm hai ngày nữa. Quan sát mọi thay đổi một cách cẩn thận.

Bảo trì 

Đá cẩm thạch nên được niêm phong bằng vữa chất lượng và được bảo trì thường xuyên. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh để tránh ăn mòn hoặc làm hỏng chất bịt kín. Xà phòng, nước và bàn chải chà nylon tốt sẽ làm được điều đó. Tại tổng kho gạch ốp lát Bùi Minh chúng tôi cung cấp gạch sứ như là một thay thế cho đá cẩm thạch. Nhiều gạch sứ trông giống như đá cẩm thạch và cung cấp độ bền cao hơn trong vòi hoa sen.

Tags: gạch lát phòng tắm, gạch ốp lát, gạch phòng tắm, đá cẩm thạch, đá cẩm thạch cho phòng tắm
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)