Thói quen khi tắm gội khiến da ngày càng khô nẻ, bong tróc

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 27/12/2022

Mùa đông da rất cần bảo vệ. Da thường mất nước, khô nẻ và bong chóc vào mùa đông và một số thói quen không tốt khi tắm gội khiến tình trạng càng tệ hơn.

 

Rửa mặt trong lúc tắm

Vào mùa lạnh, hầu hết mọi người đều có thói quen dùng nước nhiệt độ cao để tắm, dễ khiến da mất độ ẩm cần thiết nên nhanh khô nẻ. Đối với da mặt vốn mỏng và nhạy cảm, khi dùng chung nhiệt độ với nước tắm để làm sạch mặt khiến làn da thêm nhạy cảm, dễ bị ửng đỏ, khô da. Bên cạnh đó, nếu có thói quen dùng vòi hoa sen để rửa mặt càng khiến da phải chịu thêm áp lực nước, dễ tổn thương. Nên kiểm soát nhiệt độ nước rửa mặt ở khoảng 37 độ C, có thể rửa mặt trước hoặc sau khi tắm.

 

 

Tắm quá lâu

So với nhiệt độ nước rửa mặt, nhiệt độ nước tắm có thể cao hơn một chút, dao động khoảng 40 độ, tắm trong khoảng 10 phút. Tắm quá lâu cũng làm tổn thương lớp màng bảo vệ da tự nhiên khiến da nhanh khô ráp, ngứa và mẩn đỏ.

Không dưỡng da ngay sau khi tắm

Chuyên gia khuyến khích nên thoa kem dưỡng ẩm cho da toàn thân trong vòng 5 phút sau khi tắm. Lúc này lớp sừng trên da vẫn còn mềm, ẩm nên dễ hấp thụ kem dưỡng hơn. Nếu đợi quá lâu mới thoa lotion, kem dưỡng body, da sẽ bị khô do mất nước, bong tróc nhiều hơn.

 

 

Không xả kỹ dầu gội, dầu xả

Những người dễ bị mụn ở trán, lưng, ngực... nên xem lại thói quen gội đầu của mình vì rất có thể bạn chưa làm sạch kỹ những sản phẩm chăm sóc tóc, khiến chúng đọng lại trên da, gây bít tắc lỗ chân lông, gây mụn. Chuyên gia khuyến khích nên cúi đầu về phía trước trong quá trình làm sạch tóc, giúp hạn chế nguy cơ còn sót dầu gội, dầu xả ở cổ, lưng.

Lạm dụng tẩy da chết

Vào mùa đông, nhiều người mắc phải sai lầm khi thấy da khô nẻ nên tẩy da chết nhiều hơn. Tuy nhiên, việc chà xát, tẩy bỏ lớp sừng quá nhiều cũng khiến da nhạy cảm, dễ mẩn đỏ, kích ứng. Dù là da mặt hay toàn thân cũng không nên tẩy da chết quá 3 lần trong tuần. Bên cạnh đó, cũng không nên lạm dụng hoặc dùng bông tắm, xơ mướp chà xát mạnh lên da.

 

 

Tags: da bong chóc, da khô, da nứt nẻ, rửa mặt, tắm sen
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

;