Tiêu chí để chọn mua bình nóng lạnh tốt nhất

Mùa lạnh sắp tới gần, nhu cầu sử dụng nước nóng sẽ nhiều hơn. Vì thế, bình nóng lạnh hẳn là sản phẩm cần thiết cho mọi nhà. Nếu bạn đang cần sắm cho gia đình bình nóng lạnh mà chưa biết chọn mua thế nào để được sản phẩm tốt nhất. Hãy căn cứ vào những tiêu chí dưới đây nhé bạn.

 

Để mua được bình nóng lạnh loại nào tốt phải căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau.

Căn cứ vào thương hiệu sản xuất

Hãy chọn những thương hiệu có độ uy tín cao đẻ được đảm bảo tốt nhất về chất lượng và độ an toàn trong quá trình sử dụng cũng như quá trình hỗ trợ sau bán hàng như bảo hành, bảo trì đạt chất lượng cao. Một vài thương hiệu mà bạn có thể tham khảo hiện nay như:  Ariston, Ferroli, Picenza, Kangaroo, Midea….

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng

Bạn cần lựa chọn bình nóng lạnh dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình mình. Với những gia đình có 1 – 2 người thì lựa chọn phù hợp dành cho bạn đó là các mẫu bình có thể tích 15 lít, trong khi đó mẫu bình 20 lít thích hợp với các gia đình có từ 2 – 3 người và bình 30 – 45 lít phù hợp với những hộ có từ 3 – 5 người.

Trong trường hợp nhà bạn có sử dụng bồn tắm thì dung tích của các loại bình này sẽ phải thay đổi thành những dung tích lớn hơn như 50 lít, 80 lít hoặc 100 lít.

Công suất và chức năng của bình nóng lạnh

Công suất của bình nóng lạnh cũng là yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn bình. Hãy lựa chọn bình có công suất phù hợp để đảm bảo không xảy ra tình trạng quá tải điện. Với những gia đình ít người nên chọn mẫu bình có công suất từ 1500W – 2500W còn những gia đình từ 4 người trở nên hãy chọn bình nóng lạnh có công suất từ 3000W – 4000W.

 

 

Bình nóng lạnh được chia thành bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Trong đó bình nóng lạnh trực tiếp cho phép bạn sử dụng ngay lập tức nước nóng nhờ vào việc làm nóng nước ngay khi chảy qua bằng dây đốt trong khi bình nóng lạnh gián tiếp sẽ cần một vòi nước lạnh song song để pha nước đã làm nóng thành nguồn nước có độ nóng thích hợp và sử dụng. Những gia đình có nguồn điện yếu, kém ổn định thì nên chọn máy nước nóng gián tiếp.

Công nghệ ứng dụng của bình nóng lạnh

Bạn có thể lựa chọn những chiếc bình nóng lạnh có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ của nước, giúp nhiệt độ nước luôn ổn định, tránh trường hợp bị bỏng, phỏng rất nguy hiểm.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, bạn hãy chọn các loại máy nóng lạnh có sử dụng ELCB thay vì CB. Sở dĩ như vậy vì ELCB có khả năng tự động phát hiện sự rò rỉ điện và tự động ngắt nguồn khi cần thiết, tránh tình trạng chạm mạch hay cháy nổ có thể xảy ra.

Vị trí lắp đặt bình nóng lạnh

Bạn cũng cần căn cứ vào vị trí lắp đặt để lựa chọn được chiếc bình nóng lạnh phù hợp với gia đình mình. Nếu diện tích không đủ rộng, bạn có thể lựa chọn các mẫu bình treo đứng hoặc treo ngang. Bên cạnh đó, việc lắp bình càng gần nơi sử dụng sẽ càng tránh được tình trạng thoát nhiệt trên đường ống, giúp tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều.

 

 

Giá thành của sản phẩm

Cuối cùng, tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn mua được bình nóng lạnh loại nào tốt cho gia đình bạn đó chính là yếu tố về tài chính. Theo quan niệm “đắt xắt ra miếng”, những sản phẩm có mức giá cao sẽ có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, điều đó không thể khẳng định rằng trên thực tế có rất nhiều mẫu bình nóng lạnh có mức giá chỉ từ 2 – 5 triệu đồng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt và độ an toàn cao cho người sử dụng.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: