Tiêu chí thiết kế phòng tắm hiện đại hiện nay, bạn nên chú ý

Phòng tắm hiện đại là xu hướng đáp ứng theo thực tế hiện nay. Để thiết kế phòng tắm xu hướng này, bạn cần tuân theo một số tiêu chí nhất định.

 

Thiết kế phòng tắm chất lượng, an toàn

Thiết kế phòng tắm hiện đại cần phải đạt tiêu chí chất lượng, công năng là đầu tiên. Theo đó, việc lựa chọn nội thất phòng tắm bao gồm thiết bị vệ sinh phải thật kỹ lưỡng.

Bồn cầu, chậu rửa, sen tắm đầy đủ để đáp ứng những nhu cầu cơ bản hàng ngày. Bộ sản phẩm này cần phải có chất lượng tốt. Chúng phải có độ bền cao, chất liệu vững vàng, sử dụng trơn tru thoải mái và đặc biệt là phải an toàn với sức khỏe.

Chiếc bồn cầu phải có bề mặt chống bám dính vết bẩn vì thiết bị vệ sinh này đặc thù hơn cả với vai trò là nơi xử lý chất thải của con người. Vòi chậu, sen tắm trực tiếp cung cấp nước cho các sinh hoạt và dùng cả nước nóng. Vì vậy các mẫu vòi nước nên chọn loại chất liệu làm bằng đồng nguyên chất.

 

 

Gạch ốp lát nhà tắm, đặc biệt là gạch lát nền là loại gạch chất lượng chống trơn trượt. Nền nhà tắm khu vực tầng 2 phải đáp ứng yêu cầu chống thấm. Gạch ốp lát chống bám bẩn, dễ vệ sinh. Sàn có độ dốc để thoát nước nhanh nhất.

Phòng tắm hiện đại tối giản nhưng tiện nghi

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại nói chung hướng đến sự tối giản. Đặc điểm này phù hợp với phòng tắm – một căn phòng thường có diện tích nhỏ trong ngôi nhà.

Nhưng tối giản không có nghĩa là cắt bớt mà là sự bố trí, sắp xếp thiết bị nhà tắm khoa học. Ban đầu là lên kế hoạch đo đạc để tính toán vị trí nào cho bồn cầu, khu vực rửa và khu vực tắm. Phân chia rõ ràng hai khu vực ướt và khô để nhà tắm không quá thường xuyên ẩm ướt.

Thiết bị vệ sinh, nội thất nhà tắm sử dụng các sản phẩm thiết kế đơn giản nhưng được tích hợp công nghệ cao, nhiều tính năng tiện ích.

Ngoài thiết bị vệ sinh cơ bản, không gian lưu trữ là quan trọng trong thiết kế phòng tắm hiện đại. Bạn nên sử dụng các kệ lưu trữ theo chiều dọc tận dụng các khoảng trống phía trên bồn cầu, phía dưới chậu rửa để lắp đặt.

Có thể tạo tủ lưu trữ chìm để không chiếm diện tích sử dụng của phòng tắm. Hoặc chỉ cần bộ phụ kiện nhà tắm đầy đủ sẽ giúp bạn sắp xếp căn phòng gọn gàng.

 

 

Thiết kế phòng tắm hiện đại giàu thẩm mỹ tinh tế

Nhà tắm trong các công trình hiện nay không chỉ là sự đầy đủ của các thiết bị vệ sinh để đáp ứng nhu cầu cơ bản hàng ngày mà còn cần giàu thẩm mỹ. Do vậy, khi thiết kế phòng tắm hiện đại, tiêu chí này không thể bỏ qua.

Để tạo nên một không gian nhà tắm đẹp hiện đại, yếu tố ánh sáng cần chú ý đầu tiên. Ánh sáng tự nhiên được khai thác triệt để. Một chiếc cửa sổ nhỏ được thiết kế để vừa lấy sáng vừa tạo không gian thông thoáng.

Ánh sáng nhân tạo với các bóng đèn màu trắng được dùng trong phòng tắm hiện đại. Hệ thống chiếu sáng cần đủ để lan tỏa khắp không gian phòng. 

Sau yếu tố ánh sáng là việc lựa chọn thiết bị vệ sinh cần có sự đồng bộ. Các sản phẩm có chi tiết thiết kế hiện đại, quy về hình khối, đơn giản, tinh tế. Ở một số thương hiệu thiết bị vệ sinh đã có các bộ sưu tập phong cách hiện đại nên việc lựa chọn mua cũng không mấy khó khăn.

Nội thất nhà tắm đẹp hiện đại, bạn cũng nên trang trí một chút. Không cầu kỳ, chỉ cần một lọ hoa, một chậu cây tạo nét xanh cho không gian. Những điểm nhấn trang trí sẽ tăng sức hút cho không gian phòng tắm.

 

 

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà tắm hiện đại

Văn hóa phương đông coi trọng yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất. Khi thiết kế phòng tắm hiện đại cũng không nên bỏ qua tiêu chí này.

Phong thủy phòng tắm là việc sắp xếp nội thất căn phòng, xác định vị trí, hướng sao cho năng lượng trong ngôi nhà được cân bằng nhất. Theo đó bạn cũng cần chú ý đến những điểm sau:

  • Nhà tắm tránh các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.
  • Nhà tắm/nhà vệ sinh không được đặt ở các vị trí: trung tâm ngôi nhà, cạnh bếp, đối diện cửa nhà vào, trên phòng khách, trên phòng thờ…
  • Bồn cầu không kê sát giường ngủ, không đối diện gương nhà tắm, không đặt giữa nhà tắm.

Những tiêu chí thiết kế phòng tắm hiện đại cho gia đình khi được tuân thủ, bạn sẽ có một căn phòng thật tiện nghi, hiện đại.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay