Tìm hiểu về gạch Porcelain dành cho bạn

Tìm hiểu về gạch Porcelain dành cho bạn

Trong ngành hàng gạch ốp lát, gạch Porcelain là từ ngữ chắc chắn không xa lạ gì với bạn, gạch Porcelain được sử dụng nhiều trong việc hoàn thiện phần nền và tường các công trình, Porcelain chính là dòng gạch phổ biến được sử dụng trên thị trường hiện nay.

Trong bài viết này Bùi Minh muốn cung cấp cho bạn các thông tin về dòng gạch này bao gồm 3 phần: Cấu tạo gạch Porcelain, tính chất và đặc điểm gạch Porcelain một số hình ảnh công trình sử dụng gạch Porcelain.

1. Cấu tạo gạch Porcelain

- Gạch Porcelain (còn gọi là gạch bán sứ) là loại gạch có độ bền và khả năng chịu lực cao, chống thấm tốt với cấu tạo từ bột đá, đất sét tinh chế và phụ gia thông qua quá trình nung ở nhiệt độ 1200 đến 1220 độ C.

- Thông thường thành phần bột đá trong gạch Porcelain chiếm khoảng 70%, đất sét tinh chế và phụ gia chiếm khoảng 30% còn lại.

- Chính vì cấu tạo từ các nguyên liệu như vậy, được nung ở nhiệt độ cao mà sản phẩm tạo ra là gạch Porcelain có tính chất và đặc điểm như dưới đây.

2. Tính chất và đặc điểm gạch Porcelain

- Do cấu tạo từ các nguyên vật liệu như trên, gạch Porcelain có được độ bền cao, khả năng chịu lực rất tốt và chống thấm đến 0.5%.

- Đặc điểm: xương gạch thường dày và có màu trắng.

Cấu tạo gạch Porcelain

- Gạch Porcelain tùy vào mục đích sử dụng mà có thể phủ men hoặc không phủ lớp men. Thông thường gạch Porcelain sử dụng trong lát nền, nhưng khi phủ men có thể sử dụng trong ốp tường tạo nên loại gạch vừa bền, vừa đẹp, chống ẩm rất tốt cho bề mặt công trình.

3. Một số hình ảnh công trình sử dụng gạch Porcelain

Sàn phòng khách lát bằng gạch Porcelain

Phòng tắm sử dụng gạch Porcelain

Phòng đọc sách được ốp lát bằng gạch Porcelain

Như vậy qua những thông tin Bùi Minh cung cấp, chúng tôi tin rằng đã giúp bạn hiểu biết sâu hơn về dòng gạch Porcelain này.

Nếu bạn có nhu cầu mua gạch ốp lát chính hãng giá tốt cho gia đình hoặc công trình của bạn hãy tham khảo ngay tại Bùi Minh:

>> Địa chỉ: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

>> Hotline: 0968.458.885

>> Website: BM8.vn

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:


Chat hỗ trợ
Chat ngay