Tự thay nắp bồn cầu Caesar tại nhà, bạn chắc chắn làm được

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 10/05/2021

Thay nắp bồn cầu là điều cần phải làm khi bạn đã sử dụng lâu năm hoặc hỏng hóc. Điều này có thể bạn sẽ thấy ngại ngần. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được tại nhà rất đơn giản.

 

Cách sử dụng nắp bồn cầu đúng bạn nên làm

Để bắt đầu quá trình đậy nắp, bạn chỉ cần một cái chạm nhẹ lên đỉnh nắp là xong, đó là cách làm đúng. Tuy nhiên nhiều người dùng không có nhiều kinh nghiệm thì thường “đốt cháy giai đoạn” bằng cách dùng tay nhấn hoặc kéo nắp từ trên xuống dưới để đóng như loại thường. Chính những thói quen xấu này khiến cho bản lề nắp dễ bị ăn mòn, hư hỏng.

 

 

Bạn cũng cần phải vệ sinh nắp thường xuyên. Tránh sử dụng những chất tẩy rửa có tính axit mạnh. Lau sạch bề mặt nắp và bản lề bằng khăn lau mềm, tránh dùng chổi cứng.

Khi nào nên thay nắp bàn cầu Caesar?

Khi bạn đã có cách sử dụng đúng đắn, tuổi thọ của sản phẩm sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị xuống cấp. Dấu hiệu nhận biết:

  • Sản phẩm bị xước, nứt hoặc đổi màu
  • Các then chốt, bản lề bị ăn mòn, hư hại, thậm chí rơi cả ra ngoài
  • Lúc đóng nắp, nắp không từ từ rơi xuống nữa mà rơi nhanh chóng

Nếu bạn đã có những dấu hiệu trên thì bạn nên thay nắp mới ngay. Lưu ý rằng nắp và bệ ngồi đi cùng với nhau, bạn cần thay cả 2 cùng lúc.

 

 

Hướng dẫn thay nắp bồn cầu Caesar

Tháo bỏ nắp bồn cầu hỏng: Bạn có thể sử dụng các dụng cụ như: Tuốc nơ vít, cờ lê, kìm để tháo bỏ nắp bồn cầu hỏng tại nhà một cách đơn giản. Trước khi tháo bỏ nắp bồn cầu, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa toàn bộ phần ốc vít nối phần nắp bồn cầu với bệ ngồi và phần bát sứ. Sau khi đã định hình được các vị trí, chúng ta cậy phần nắp nhựa của bồn cầu ra và tháo rời phần bu long gắn kết hai phần với nhau.

 

 

Vệ sinh trước khi lắp nắp bồn cầu Caesar: Sau khi đã tháo nắp bồn cầu ở bước trên, bạn nên vệ sinh lại bồn cầu đặc biệt là vị trí vừa được tháo ra. Vì vị trí này thường khó vệ sinh nên sẽ có nhiều vi khuẩn bám vào và cả những vết ố vàng. Sử dụng các chất tẩy rửa có tính năng diệt khuẩn cao để đảm bảo loại bỏ được mọi vi khuẩn lâu ngày.

Lắp đặt nắp bồn cầu Caesar mới:

Đặt nắp bồn cầu Caesar mới vào đúng vị  trí nắp bồn cầu đã được tháo bỏ, đảm bảo các thành phần trùng khớp với nhau. Sau đó gắn bu lông và dùng tua vít siết chặt để cố định vị trí nắp bồn cầu Caesar không bị xê dịch.

 

 

Lắp đặt nắp bồn cầu Caesar không quá phức tạp, tuy nhiên nếu bạn không có thời gian, hoặc muốn đảm bảo chắc chắn hơn thì bạn có thể liên hệ với đơn vị bán hàng để nhờ hỗ trợ lắp đặt.

 

 

Tags: cách lắp đặt nắp bồn cầu, tháo lắp nắp bồn cầu caesar, thay nắp bồn cầu

Liên hệ với chúng tôi

Hãy gọi điện để có giá tốt hơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)