Vì sao bạn nên bảo dưỡng máy nước nóng thường xuyên?

Đăng bởi Nguyen Nhan vào lúc 27/02/2023

Bảo dưỡng thiết bị là điều nên làm, đặc biệt là đối với máy nước nóng (bình nóng lạnh). Điều này giúp bạn kiểm tra được độ an toàn của bình, thanh magie nhiệt... giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng.

 

Tăng tuổi thọ của bình

Vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các cặn bám, nguyên nhân chính gây ra ăn mòn ruột bình và thanh đốt, giúp cho tăng tuổi thọ của ruột bình, từ đó nâng cao tuổi thọ của sản phẩm nói chung.

 

 

Tiết kiệm điện

Việc cặn bẩn bám trong ruột bình và trên thanh Magie không chỉ có tác hại là ăn mòn ruột bình mà còn ảnh hưởng tới hiệu suất làm nóng của máy. Các căn bám sinh ra sẽ bám vào thanh đốt, làm giảm khả năng truyền nhiệt từ thanh đốt vào nước. Do vậy, khi sử dụng, thiết bị không những tiêu thụ điện nhiều hơn mà thơi gian cũng lâu hơn rất nhiều.

Tránh nguy hiểm

Nếu nước trong bình bị nhiễm điện, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người sử dụng. Trên thực tế, những trường hợp rò nước, bình hỏng xảy ra không phải ít và cũng chỉ làm gián đoạn đời sống sinh hoạt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu rò điện xảy ra mà thì người sử dụng ngay lập tức bị nguy hiểm đến tính mạng, chưa nói đến các nguy cơ cháy nổ khác.

 

 

Sau bao lâu nên bảo dưỡng máy nước nóng?

Thông thường, đối với các nguồn nước sạch, chúng ta nên bảo dưỡng máy nước nóng từ 1-2 năm/lần. Nếu các nguồn nước khác như nước nhiễm đá vôi, phèn, nước giếng thì nên bảo dưỡng 6 tháng/lần để bình luôn hoạt động tốt nhất.

 

Tags: bảo dưỡng bình nóng lạnh, bình nóng lạnh, máy nước nóng
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

;