Vì sao nên đặt phòng vệ sinh ở cuối nhà?

Với những thiết kế nhà ống hiện nay, việc đặt phòng vệ sinh/ phòng tắm là khá khó khăn. Vị trí cuối nhà theo phong thủy, là nơi phù hợp nhất cho phòng vệ sinh nhà bạn.

 

Phòng vệ sinh/phòng tắm là không gian rất đặc biệt. Căn phòng này có diện tích nhỏ nhất. Nó lại có nhiều đồ đạc nhất. Vệc sử dụng không gian này lại nhiều nhất trong các phòng. Đây cũng là căn phòng mà mọi người trong gia đình sử dụng chung. 

 

 

Tuy có diện tích bé và có vai trò quan trọng nhưng nhà vệ sinh lại khó bố trí. Không gian này được coi là nơi không được sạch sẽ. Bởi nó là khu vực để xử lý chất thải trong cơ thể con người. Phòng vệ sinh ẩm ướt và có mùi hôi thối. Vì thế nó sẽ được xây tách biệt với ngôi nhà.

Nhưng khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp đồng thời để có sự thuận tiện nhất cho sinh hoạt thì khu vệ sinh đã được xây dựng liên thông với các không gian chính. Nhất là trong các căn nhà ống và nhà mặt phố thì bắt buộc nhà vệ sinh phải nằm bên trong ngôi nhà. Điều đó gây bối rối cho mọi người khi bố trí nhà tắm nên đặt ở đâu cho thật vệ sinh.

 

 

Bên cạnh đó, về mặt phong thủy học, nhà vệ sinh, trong đó có bồn cầu là nơi chứa rất nhiều khí xấu. Chúng ảnh hưởng đến luồng khí tốt và năng lượng tích cực trong ngôi nhà. Do đó, không những vị trí nhà vệ sinh phải đảm bảo sự tế nhị và sạch sẽ mà còn phải hợp phong thủy. 

Phòng vệ sinh đặt cuối nhà là phù hợp hơn cả. Đấy là nơi kín đáo và khuất nhất của một ngôi nhà. Xây dựng nhà vệ sinh ở cuối ngôi nhà sẽ thuận tiện cho cả việc lắp đặt đường ống thải và xây dựng bể chứa.

 

 

Khu vực trong cùng của ngôi nhà bố trí nhà vệ sinh sẽ mang lại thẩm mỹ. Bước từ cửa vào, bạn sẽ không nhìn thấy phòng vệ sinh. Việc sử dụng căn phòng vệ sinh/phòng tắm ở vị trí này cũng rất lịch sự. 

Nhà vệ sinh chứa khí xấu nên đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà là tốt nhất. Khi đó khí xấu sẽ ít có khả năng lan rộng ra trong nhà gây cản trở luồng khí tốt. Thêm vào đó, hệ thống thoát thải ở cuối nhà cũng rất hợp lý. Bởi theo phong thủy, ống xả nước thái tránh quay ra cổng làm hao hụt tiền bạc. 

Bây giờ thì bạn đã hiểu vì sao nên đặt phòng vệ sinh ở cuối nhà rồi chứ!

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: